Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public7 tháng trước

Can Đảm Để Yêu Thêm Một Ai Đó

00:00

Giờ này sao em còn thức ?

00:01

Giờ này không phải nên đi ngủ rồi sao?

00:02

Đừng thức khuya nữa ! Đi ngủ nhanh lên!

00:03

Nói không nghe hay sao ? Thức thế này mai lại dậy không nổi.

00:10

Không còn nghe lời nhắc nữa, hình như anh ấy đã đi ngủ rồi.

Anh ấy không phải người yêu của tôi, càng không phải bạn thân thiết lâu năm, chỉ là một người đã vô tình vướng phải chút cảm xúc rắc rối với tôi mà thôi.

Đối với một người mà nói, khi nhận được sự quan tâm từ một ai đó, hoặc là mở lòng đón nhận một cách dễ dàng, hoặc là chỉ nghe rồi để đó. Nhưng cũng có một vài người, muốn cởi mở nhưng lại e sợ nên chỉ quan tâm và để đó.

Người ta vẫn nói tình yêu cần phải có thời gian, nhưng bao nhiêu thời gian là vừa đủ cho một mối quan hệ. Giống  như khi ta đứng dưới một cơn mưa, người thương bạn nguyện cầm ô che chở cho bạn được bao lâu? Là một lúc, hay cả một đời. Điều  đó lại tùy thuộc vào mối quan hệ của cả hai, nếu bạn cho người ta cái quyền che chở cho bạn, một cái tên trong lòng bạn thì chuyện cầm ô che chở cho bạn dù có thể không là một đời nhưng nó sẽ rất dài đủ để bạn không bị ướt… Đội mưa thì bao giờ mới mau khô áo,giống như khi bạn bị làm tổn thương bởi một ai đấy, bạn không nên cứ dùng nó để dằn vặt chính suy nghĩ của mình, và chịu đựng mọi thứ, không cho ai cái quyền được đến và yêu thương bạn một lần nữa.  Bạn xứng đáng được nhận một cái ô tốt hơn, chứ không phải là chiếc áo mưa vốn đã phải khâu vá nhiều chỗ nhưng đến cuối cùng bạn vẫn phải bị ướt.

“ Nếu sợ phải bị tổn thương bởi một ai đó, em đừng buồn, cũng đừng mở lòng đón nhận một ai lại đến và tổn thương em lần nữa, nhưng hãy cởi mở, để có được một mối quan hệ, có được một cơ hội cùng nhau, chỉ xin em một điều như vậy thôi.” Có một người vì tôi mà nói những điều như thế….

Đến một ngày, bạn sẽ nhận được tình cảm của một ai đó vào chính cái thời khắc mà bạn quyết định sẽ không yêu thêm một ai nữa. Nói nghe có vẻ vô lí nhưng sự thật là những điều vô lí vẫn có khả năng xảy ra dù bạn muốn hay không muốn,thì nó vẫn sẽ xảy ra.

Một người thương mình vào thời điểm đó, không phải do họ đến sai thời điểm mà là do bản thân mình tự quy định cái thời điểm mà họ đến là sai . Vào đúng cái lúc mà mình không còn tin vào bất kì điều gì trong tình yêu nữa, thì người ta lại đến, xây dựng lại những thứ đã đổ vỡ đấy thành một thứ gì đó khác, nó khác hẳn với những thứ ban đầu, trong lòng, vừa cảm thấy có chút an tâm, vừa cảm thấy có chút lo lắng. Cái gì đến nhanh cũng sẽ đi nhanh, cái gì ban đầu hoàn hảo về sau sẽ có chút thất vọng.

Người ta sợ yêu không phải vì sợ sẽ lại tổn thương, mà là không muốn sẽ lại phải đối mặt với chuyện, có người đi và đến trong cuộc đời mình , gặp gỡ rồi lại chia ly, chính là sự đau lòng không đành khi nhìn thấy người mình yêu thương đến lúc phải rời bỏ mình. Chính là không đành nói hai chữ “ chia tay” trong nước mắt.

Giống như một mặt hàng, ở một vị trí nào đó bạn luôn nhìn thấy ngày sản xuất và hạn sử dụng, cũng giống như tình yêu, ngày bắt đầu cả hai đều có thể biết, nhưng đến một lúc nào đó, đến một hạn định nào đó, bạn phải đối mặt với việc tìm thấy ngày kết thúc đến từ một trong hai người.

Người ta có quyền tin tưởng vào một tình yêu ở mức an toàn, tức là gần như mãi mãi, không bao giờ phải nói lời chia tay dù là khó khăn hay mệt mỏi đến thế nào đi nữa. Nhưng cái gì an toàn, sẽ sinh ra nhàm chán, và vì nhàm chán khiến người ta khao khát đi tìm đến những điều mới mẻ hơn, thú vị hơn.

Tôi không mong một người nào đó ở bên tôi mãi mãi, chỉ là lúc tôi cần, người đầu tiên tôi nghĩ đến là họ và cũng đúng vào lúc đó,  họ đưa bàn tay  ra đón lấy tôi. Một người không cần quá đặc biệt, chỉ cần là người đủ cảm thông, khiến tôi không cảm thấy đơn độc trong chính mối quan hệ của mình.

Đừng loay hoay mãi với hàng loạt câu hỏi đặt ra trong đầu vẫn chưa tìm được câu trả lời  mà quên mất việc vẫn có người ngày đêm bên cạnh đợi chờ câu trả lời từ mình. Đừng quên điều gì mới làm mình cảm thấy hạnh phúc thật sự, không phải một tình yêu hoàn hảo, mà là một tình yêu đủ quan trọng để giữ mình bên cạnh.

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

59 người xem


Bình luận (0)